MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC HỌC PIANO

1. PIANO là bộ môn nghệ thuật được rất nhiều người ưu thích không chỉ bởi âm thanh tuyệt vời khi tầu lên thu hút người chơi mà còn giúp họ rèn luyện được những kĩ năng trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng trong số đó chính là sự rèn luyện kiên trì. Để học chơi Piano không phải là điều đơn giản, để thuộc được những nốt nhạc trên ô nhịp và điều khiển các ngón tay trên phím đàn không phải là điều đơn giản, người chơi phải mất rất nhiều thời gian luyện tập kiên nhẫn. Người chơi cần tập trung và từng bước hoàn thành từ nhưng bài đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó. Việc liên tục luyện tập như vậy giúp người chơi rèn luyện được tinh thần kiên nhẫn và tập trung, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sau này.
2. Ngăn ngừa việc lão hóa não, thính giác và mất trí nhớ
Khả năng xử lý các tín hiệu thính giác thường chậm lại khi chúng ta già đi. Tuy nhiên, những người chơi piano đã giúp đảo ngược sự suy giảm của quá trình lão hóa não, giúp cho trí não linh hoạt và nhạy cảm hơn.

3. Cải thiện Kỹ năng Toán học
Một nghiên cứu của Martin F. Gardiner và các đồng nghiệp của ông tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển con người tại Đại học Brown cho thấy các em chơi piano đã thúc đẩy kỹ năng toán học của học sinh phát triển khả năng toán học tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

4. Kỹ năng tiếp nhận ngôn ngữ mới
Một nghiên cứu vào đầu những năm 1990 đã phát hiện ra “hiệu ứng Mozart” ở trẻ em, cho thấy sự phát triển ngôn ngữ sớm và trí thông minh có thể được tăng cường bởi các bài học trên bàn phím piano

5. Cải thiện khả năng ngoại ngữ
Một nghiên cứu năm 1993 được tóm tắt trong tạp chí Tâm lý Giáo dục của Mỹ cho thấy khả năng học ngoại ngữ của người chơi piano, có liên quan đến hiệu suất đọc tốt. Ngoài ra, học cách ghi nhớ âm nhạc trước khi thực hiện bài tập đọc kỹ năng đọc hiểu đã giúp não tiếp thu ngôn ngữ nhanh và khả năng nhớ lâu hơn.

6. Khuyến khích sáng tạo
Tiến sĩ Ana Pinho đã tiến hành một nghiên cứu gần đây về nghệ sĩ piano jazz. Giám sát hoạt động của não khi chơi, nhận thấy rằng bộ não của họ rất linh hoạt và sáng tạo. khi các nghệ sĩ piano jazz đang chơi, khả năng ứng xử của bộ não của họ sẽ được kích hoạt để tạo ra âm thanh và phong cách độc đáo.

7. Thực hành với Quản lý Thời gian và kỹ năng tổ chức
Người học piano có trách nhiệm với sở thích của mình, vì vậy khi luyện tập piano bạn đã tạo thói quen hàng ngày của họ và dành thời gian để làm điều đó đòi hỏi phải quản lý thời gian tốt. Chơi đàn piano và các nhạc cụ khác đòi hỏi lịch trình thực hành thường xuyên đặc biệt hiệu quả trong việc quản lý và tổ chức thời gian của người học nhạc. Đối với trẻ em, học piano, luyện thi, luyện tập và vui chơi, là một cách tuyệt vời để dạy những kỹ năng sống hàng ngày tốt hơn.

8. Yêu cầu Tập trung, kỷ luật và kiên nhẫn
Nhiều vùng não sáng lên khi chơi nhạc. Các nhà khoa học nghiên cứu bộ não của các nhạc công khi họ chơi nhạc đã phát hiện ra rằng kỷ luật chơi nhạc tương đương với việc luyện tập bộ não toàn cơ thể. Tăng cường nhiều lĩnh vực của não, bao gồm khả năng tập trung và áp dụng kiến thức, chơi nhạc cho phép chúng ta tập thể dục bộ não của chúng ta. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bắt đầu chơi piano sẽ kích hoạt sự kiên nhẫn, tập trung và kỷ luật ngày càng tăng trong cuộc sống của bạn.

9. Tăng cường cơ bắp tay và phối hợp tai-mắt
Không có gì ngạc nhiên khi học chơi đàn piano đòi hỏi sự phối hợp bằng tay tai và mắt, một nghiên cứu gần đây về kiểm soát động cơ tay trong các nhạc sĩ cho thấy người biểu diễn piano đã thực sự thay đổi bản đồ vỏ não để tăng tốc độ ngạy của ngón tay. Đối với trẻ em và người lớn bị giảm kỹ năng vận động, học chơi piano có thể kích thích những kết nối não với động cơ và tăng cường phối hợp.

10. Nhịp điệu & sự phối hợp trong âm nhạc cải thiện nhận thức tốt hơn
Theo tạp chí nghiên cứu, “Tâm lý học âm nhạc”, “Trẻ em tiếp xúc với chương trình học âm nhạc kéo dài nhiều năm liên quan đến luyện tập các kỹ năng nhịp điệu, âm điệu sẽ thể hiện khả năng nhận thức tốt hơn trong kỹ năng đọc so với những người bạn cùng lớp không được luyện tập âm nhạc.

11. Đẩy mạnh sự tự tin

Trong một nghiên cứu năm 2014 của học sinh phổ thông ở trường công lập ở Canada, trẻ em học piano trong ba năm có khả năng cao hơn về các kỹ năng và sự tự tin trong học tập và làm bài tập so với các bạn khác. Học chơi đàn piano và trải nghiệm sự hứng thú của sự thành thạo sau khi học một đoạn nhạc là một cách cực kỳ mạnh mẽ để tăng sự tự tin của của các bạn trẻ, người học piano thường xuyên biểu diễn trước bạn bè và nhiều người giúp họ tự tin trong giao tiếp và tự chủ trong học tập và công việc.

12. Mở rộng kiến thức đa văn hoá
Trong một nghiên cứu năm 2016 của tạp chí “phụ nữ và nam giới ở Amazon”, sở thích âm nhạc đã được coi là văn hoá không biên giới, người học nhạc mở rộng kiến thức văn hoá về các âm thanh, phong cách và thể loại âm nhạc khác nhau và nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Đặc biệt đối với trẻ em, sự tiếp xúc này rất quan trọng để khuyến khích đầu óc cởi mở và đa dạng văn hoá hơn.

13. Giảm căng thẳng và lo âu
Một bài báo năm 2013 của Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ phát hiện ra rằng thực hành piano có thể thực sự giúp điều trị chứng trầm cảm và làm giảm căng thẳng ở người cao tuổi, phát hiện này khuyến khích mọi lứa tuổi thực hành piano có thể là một cách điều trị toàn diện và tự nhiên đối với chứng trầm cảm và rối loạn tâm lý.

14. hạn chế các trò chơi điện tử và giải trí lành mạnh khi học piano
Hạn chế các trò chơi điện tử là điều mà nhiều bậc cha mẹ và thậm chí cả người lớn cần phải làm nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Ảnh hưởng của quá nhiều thời gian dành cho điện tử có liên quan đến chứng teo não tăng lên, chức năng nhận thức suy giảm và thậm chí sự thèm ăn cũng tăng lên do chức năng dopamine bị giảm sút. Học chơi đàn piano là một hoạt động cho trẻ em và người lớn cũng như để thoát khỏi “màn hình máy tính”, làm cho não bộ phát triển lành mạnh và linh hoạt hơn với cuộc sống hiện đại.

15. Tâm lý và xúc giác tốt hơn
Vào năm 2013, một viện nghiên cứu ở Barcelona, Tây Ban Nha, đã nghiên cứu ảnh hưởng của các môi trường học tập và hoạt động vui chơi khác nhau. Nghiên cứu cho thấy những người tham gia học piano và những người chơi thể thao, vẽ tranh,… đã cho thấy sự cải thiện thần kinh và tâm lý tốt hơn so với các hoạt động khác.

16. Thay đổi cấu trúc não và khả năng thần kinh

Gottfried Schlaug, giám đốc phòng thí nghiệm âm nhạc và nghiên cứu thần kinh tại Beth Israel Deaconess và Harvard Medical School ở Boston, đã xác nhận con người có thể thay đổi cấu trúc não của họ khi xử lý thông tin và học những kỹ năng mới bằng cách học piano.

VIDEO ĐÀO TẠO PIANO

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

098 921 90 98