Đào Tạo Ukulele

LEVI MUSIC CHUYÊN ĐÀO TẠO UKULELE

HỌC ĐÀN UKULELE CÓ KHÓ KHÔNG
Học đàn ukulele có khó không là thắc mắc của bất kỳ ai khi muốn tìm hiểu về môn nhạc cụ này. Với kích thước nhỏ xinh, thuộc bộ dây là điểm đầu tiên khiến những người tiếp xúc ukulele yêu thích dòng đàn này. Tuy nhiên để học thành thạo một môn nhạc cụ không chỉ đơn thuần là ái mộ cái đẹp. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều đặc biệt về cách học chơi đàn ukulele cho người mới bắt đầu để hình dung dễ hay khó nhé.
Ukulele cây đàn nhỏ xinh mở ra thế giới âm nhạc rộng lớn
Cây đàn này được cho là có xuất xứ từ quần đảo Hawai xinh đẹp, âm thanh của nó luôn mang đến sự vui vẻ, rực rỡ giống như các điệu nhảy nồng nhiệt đầy màu sắc của người dân đảo Hawai. Chính vì điểm này mà khi học đàn ukulele, người chơi sẽ không cảm thấy quá tốn sức và căng thẳng, mang đến thú vui thuần túy khi học nhạc.
Cũng như bất cứ khi học bộ môn nhạc cụ nào khác điều đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đàn, với giá cả rất phải chăng khi cần trang bị nhạc cụ để học, ukulele không hề gây khó dễ cho bạn về mặt tài chính.
ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA UKULELE VÀ GUITAR
Điểm đầu tiên chúng ta thấy chính là vẻ bề ngoài của ukulele rất giống với một phiên bản thu nhỏ của đàn guitar, khác biệt duy nhất là uke chỉ có 4 dây còn guitar 6 dây. Cách học ukulele cũng đơn giản hơn so với học guitar.

Loại nhạc cụ 4 dây này với các dây được căn chỉnh theo hợp âm GCEA giúp người chơi có thể tập hợp âm bằng một ngón tay rất dễ, bao gồm C, C7, Cmaj7. Điểm này rất có lợi đối với người học là trẻ em, chính vì vậy mà câu hỏi học đàn ukulele có khó không sẽ không quá khó để trả lời.
Dễ dàng để chơi các hợp âm trên ukulele
Thông thường khi mới học chơi đàn ukulele sẽ tập đệm các bài đệm đơn giản, đặc biệt là các bài hát với 4 hợp âm. Cách này khiến người chơi hứng thú và tiến bộ nhanh hơn khi học đàn Uke tại nhà.
Đặc biệt những bài hát này thường sử dụng hợp âm 1 ngón, rất dễ học. Không chỉ vậy các hợp âm ukulele khác trong bài cũng là những hợp âm 2 ngón tay, rất dễ chơi. Đặc biệt cũng có những bài sử dụng hợp âm 3 ngón, nhưng nếu với sự nghiêm túc tập luyện và sự yêu mến ukulele sẽ không làm khó bạn quá nhiều khi tập những hợp âm phức tạp hơn.
Không gian thực hành ukulele không bị bó hẹp ở bất cứ đâu

Một điểm nữa khiến ukulele trở nên dễ học đó là bạn có thể luyện tập ukulele ở bất cứ đâu, cây đàn này với dáng nhỏ gọn, cực kỳ linh hoạt khi di chuyển vậy nên bạn có thể mang đàn đi bất cứ nới đâu bạn muốn Mặc dù học uke không quá khó nhưng nếu khi bạn muốn tự học tại nhà thì tài liệu tham khảo là không thể thiếu, bạn có thể học thêm từ những bài hướng dẫn trên mạng intetnet và mua sách nhạc lý để tự tìm hiểu. Nhưng quá tình tự học không cần người hướng dẫn đôi lúc sẽ không suôn sẻ như mong muốn. Để học Ukulele dễ hơn, nhanh hơn và hạn chế trở ngại bạn nên đăng ký một lớp học đàn Uke tại các trung tâm dạy nhạc uy tín để làm tiền đề. Dù học bất cứ môn nhạc cụ nào, khó hay dễ bạn đều cần có một sự nghiêm túc nhất định thì mới có thể đạt được cái đích mà mình mong mốn. Với câu hỏi học đàn ukulele có khó không câu trả lời chính xác là dễ với những người nghiêm túc học và khó với những người chưa có lòng kiên trì và sự tập trung. Hãy mau chóng đến với Levi Music để dăng kí khóa học Ukulele bạn nhé!

VIDEO DẠY UKULELE

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

098 921 90 98